วันศุกร์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2559

การดื่มน้ำส้มสายชูหมักเป็นประจำก่อให้เกิดประโยชน์ต่อร่างกายสุดคณานับ ทำให้เลือดมีสภาวะเป็นด่างมีสีแดงเหมาะมากสำหรับผู้ป่วยโรคหลอดเลือดและหัวใจ ซึ่งโดยปกติแล้วคนไข้ในกลุ่มนี้จะมีออกซิเจนในเลือดต่ำมี กรดแลคติค สะสมในเลือดสูง ทำให้เลือดเป็นสีดำ หนืดข้น อาการอ่อนเพลียเมื่อยล้า เหนื่อยง่าย ก็จะตามมา 
การดื่มน้ำส้มสายชูหมักเป็นประจำ ปัสสาวะก็จะ ใสขึ้น และเป็นด่าง ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นสัญญาณของผู้ที่มีสุขภาพดีเลิศ นอกเหนือจากนี้ สำหรับผู้ที่มีความจำเป็นต้องทำงานหนักตรากตรำ  น้ำส้มสายชูหมัก ผสมน้ำแข็ง หรืออยากได้รสซ่า อาจผสมโซดา เล็กน้อย จิบไปด้วยทำงานไปด้วยความอ่อนเพลียเมื่อยล้า ปวดกล้ามเนื้อ ก็จะค่อยๆหายไปภายใน 1-2 ชั่วโมง ภายหลังรับประทาน ทานกันได้ทั้งครอบครัว ไม่มีกฏหรือข้อห้าม 

วันนี้มีสูตรทำน้ำส้มหมักจากน้ำอ้อยมาฝาก

วัตถุดิบ
น้ำอ้อย                    1 ส่วน
น้ำสะอาด                8 ส่วน  
ลูกแป้งข้าวหมาก  1/2  ลูก

วิธีทำ
นำน้ำอ้อยผสมน้ำเปล่าใส่ขวดโหลแก้วคนให้เข้ากัน จากนั้นผสมลูกแป้งข้าวหมากที่บดละเอียดลงไปคนให้เข้ากันอีกครั้ง ปิดฝา ทิ้งไว้ 15 วัน ก็จะได้น้ำส้มสายชูหมักที่มีกลิ่นหอมของน้ำอ้อย แต่ยังกินไม่ได้ต้องนำไปกรองด้วยผ้าขาวบาง(อาจต้มก่อนกรองก็ได้) ก็จะได้น้ำส้มสายชูหมักที่ใสพร้อมบริโภคแล้วค่ะ



ไม่มีความคิดเห็น: