บางครั้งทำข้าวหมากแล้วมีเม็ดข้าวดิบปนอยู่ หลายคนสงสัยสอบถามมา คำตอบก็น่าจะเป็นว่า คุณภาพของของแป้งหัวเชื้อหนึ่ง
อีกข้อก็น่าจะมาจากการคลุกหัวเชื้อไม่ทั่วถึง ทำให้ข้าวบางส่วนไม่ได้รับการย่อย(แป้งเป็นน้ำตาล)จากยีสต์ จึงยังดิบอยู่
ถ้าเราพิถีพิถันในการทำข้าวหมากใส่ใจในทุกขั้นตอน ใช้ลูกแป้งหัวเชื้อที่มีคุณภาพดี ก็จะได้ข้าวหมากที่หวานหอมอร่อย ชื่นใจ กินแล้ว
อยากกินอีก ค่ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น