วันอังคารที่ 1 กันยายน พ.ศ. 2558

ข้าวหมากมีเม็ดข้าวดิบ

บางครั้งทำข้าวหมากแล้วมีเม็ดข้าวดิบปนอยู่  หลายคนสงสัยสอบถามมา  คำตอบก็น่าจะเป็นว่า คุณภาพของของแป้งหัวเชื้อหนึ่ง
อีกข้อก็น่าจะมาจากการคลุกหัวเชื้อไม่ทั่วถึง  ทำให้ข้าวบางส่วนไม่ได้รับการย่อย(แป้งเป็นน้ำตาล)จากยีสต์  จึงยังดิบอยู่

ถ้าเราพิถีพิถันในการทำข้าวหมากใส่ใจในทุกขั้นตอน ใช้ลูกแป้งหัวเชื้อที่มีคุณภาพดี ก็จะได้ข้าวหมากที่หวานหอมอร่อย ชื่นใจ กินแล้ว
อยากกินอีก ค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น: