การเลือกข้าวเหนียวที่จะนำมาทำข้าวหมากก็มีส่วนสำคัญ นอกจากควรเป็นข้าวเหนียวเก่าแล้ว ควรเป็นข้าวเหนียวคัดพิเศษด้วย ทั้งนี้เพราะข้าวเหนียวบรรจุกระสอบโดยทั่วไป จะเป็นข้าวผสมปนกันหลายสายพันธ์ุ แข็ง อ่อนไม่เสมอกัน เมื่อนำมาหมักเป็นข้าวหมากแล้ว บางครั้งจะพบว่าข้าวหมากนั้นมีเม็ดข้าวดิบปนอยู่มาก กินแล้วไม่อร่อยเท่าที่ควร ถึอเป็นคำแนะนำเล็กๆน้อยๆที่ไม่ควรมองข้ามไปค่ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น