วันพุธที่ 10 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559

ข้าวเหนียวคัดพิเศษ

การเลือกข้าวเหนียวที่จะนำมาทำข้าวหมากก็มีส่วนสำคัญ  นอกจากควรเป็นข้าวเหนียวเก่าแล้ว  ควรเป็นข้าวเหนียวคัดพิเศษด้วย   ทั้งนี้เพราะข้าวเหนียวบรรจุกระสอบโดยทั่วไป จะเป็นข้าวผสมปนกันหลายสายพันธ์ุ แข็ง อ่อนไม่เสมอกัน  เมื่อนำมาหมักเป็นข้าวหมากแล้ว  บางครั้งจะพบว่าข้าวหมากนั้นมีเม็ดข้าวดิบปนอยู่มาก  กินแล้วไม่อร่อยเท่าที่ควร ถึอเป็นคำแนะนำเล็กๆน้อยๆที่ไม่ควรมองข้ามไปค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น: